Saturday, 16/01/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm GDTX 1 tỉnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động kỷ niệm 70 năm giải phóng Lạng Sơn ( 17 /10/1950 - 17/10/2020)

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 70 NGÀY GIẢI PHÓNG LẠNG SƠN (17/10/1950- 17/10/2020)

 

Cách đây 70 năm, vào những ngày thu đông năm 1950 lịch sử, cùng với khí thế hào hùng của cả nước, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn với vị thế vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trực tiếp của chiến dịch Biên giới, đã mưu trí, dũng cảm buộc thực dân Pháp phải rút khỏi thị xã Lạng Sơn. Thị xã Lạng Sơn được hoàn toàn giải phóng, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Với truyền thống đoàn kết 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Lạng Sơn đã vượt qua mọi khó khăn, đóng góp công sức và trí tuệ nỗ lực vươn lên dành những thành tựu mới.  Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020- 2021 của Trung tâm GDTX 1 tỉnh, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy trung tâm tổ Khoa học xã hội phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tham quan, học tập tại bảo tàng tỉnh Lạng Sơn để ôn lại những kỷ niệm hào hùng đó.


          Các thầy cô giáo tổ KHXH và học sinh chụp ảnh trước trước sảnh của bảo tàng tỉnh Lạng Sơn

Buổi tham quan, học tập thu hút 60 lượt học sinh tham gia. Thông qua lời thuyết trình của hướng dẫn viên, hình ảnh, tư liệu và những mô hình chiến đấu, lao động sản xuất, phong tục tập quán của đồng bào tỉnh Lạng Sơn đã giúp các em học sinh có thêm những hiểu biết về giá trị di sản văn hóa của địa phương.

  

Các em học sinh đang nghe hướng dẫn viên thuyết trình về phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn

Buổi tham quan, học tập tại bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã giáo dục truyền thống lòng yêu nước, tự tôn dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của nhân dân các dân tộc Lạng Sơn riêng và của dân tộc ta nói chung. Từ đó, đã nâng cao nhận thức cho các em học sinh về việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa địa phương.

Thực hiện: Khánh Ly, Thanh Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 28
Tháng 01 : 273
Tháng trước : 558
Năm 2021 : 273
Năm trước : 2.004
Tổng số : 2.277