Thứ năm, 04/03/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm GDTX 1 tỉnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÔ HÌNH “ THƯ VIỆN XANH” NĂM HỌC 2020-2021 CỦA TRUNG TÂM GDTX 1 TỈNH LẠNG SƠN

MÔ HÌNH “ THƯ VIỆN XANH”

NĂM HỌC 2020-2021 CỦA TRUNG TÂM GDTX 1 TỈNH LẠNG SƠN

Mô hình “Thư viện xanh” được Trung tâm GDTX 1 Tỉnh đưa vào hoạt động trong năm học 2020 – 2021 nhằm góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học, khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, giúp các em phát triển tư duy, giảm bớt căng thẳng sau các giờ học trên lớp.

Thư viện hiện có không gian thoáng mát, để các em học sinh có thể đọc sách, thư giãn trong giờ ra chơi hay ngoài giờ học. Trong giờ ra chơi rất đông các em học sinh tập trung về khuôn viên thư viện của nhà trường, với không gian thư thái, mát mẻ để các em ngồi đọc sách, đọc truyện, xem tranh… theo sở thích. Đây là hình thức khá phù hợp, vừa khơi dậy, khuyến khích niềm đam mê đọc sách cho học sinh, vừa giúp các em mở rộng tri thức, lại có thể thư giãn, giải trí sau những giờ học trên lớp.Trong thư viện, bố trí các tủ sách khác nhau, mỗi tủ sách lại có các ngăn được xếp theo một chủ đề cụ thể, như: Sách giáo khoa,truyện tranh, gương người tốt việc tốt, các tài liệu tham khảo… Đồng thời, còn có ngăn sách quyên góp, sưu tầm với tiêu đề “cũ bạn – mới mình”.

Các em học sinh Trung Tâm đọc sách tại thư viện xanh

Các em học sinh Trung Tâm đọc sách tại thư viện xanh

 

Mô hình “Thư viện xanh” của trung tâm không chỉ  khơi dậy niềm đam mê yêu sách và ham đọc sách cho học sinh, mà còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh tại trường, để học sinh “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 03 : 61
Tháng trước : 650
Năm 2021 : 1.373
Năm trước : 2.004
Tổng số : 3.377