Thursday, 19/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm GDTX 1 tỉnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG TÂM GDTX 1 TỈNH HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC SẠCH THẾ GIỚI 22/3

Hưởng ứng " Ngày nước sạch  " của thế giới tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm mỗi cá nhân chúng ta phải sử dụng nước một cách có trách nhiệm hơn , giữ gìn vệ sinh môi trường để tránh nguồn nước sạch bị ô nhiễm. Nâng cao giá trị của nước sạch với mỗi cá nhân. Hãy chung tay bảo vệ nguồn nước sạch của thế giới hay của chính mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn và tràn đầy năng lượng

 

NGÀY NƯỚC SẠCH THỂ GIỚI NĂM 2022

Hưởng ứng " Ngày nước sạch  " của thế giới tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm mỗi cá nhân chúng ta phải sử dụng nước một cách có trách nhiệm hơn , giữ gìn vệ sinh môi trường để tránh nguồn nước sạch bị ô nhiễm. Nâng cao giá trị của nước sạch với mỗi cá nhân. Hãy chung tay bảo vệ nguồn nước sạch của thế giới hay của chính mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn và tràn đầy năng lượng.

Con người làm sao có thể sống nếu không có nước sạch? Đã bao giờ bản thân chúng ta tự đặt ra câu hỏi như vậy chưa? Con người có thể nhịn ăn trong một tuần nhưng liệu rằng trong một tuần có thể nhịn uống nước? Nước sạch là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với con người và không thể thiếu cho sự duy trì và phát triển kinh tế. Không có nước sạch thì chúng ta sẽ không thể làm gì, nguồn thực phẩm cũng sẽ không bao giờ có thể sạch sẽ. Chắc hẳn vì vậy mà có người đã cho rằng: “Nước là thứ duy nhất trong cõi đời này trong sạch." Nó đã bao trùm mọi thứ cần thiết cho đời sống và ngay cả con người. Nhưng nước sạch lại không phải là nguồn tài nguyên vô tận, khi con người không bảo vệ được nó sẽ dần vơi cạn đi. Thực tế, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nước ta đang diễn ra nghiêm trọng và ngày càng gia tăng. Các mạch nước ngầm, nước giếng đã và đang giảm dần. Rác thải do con người xả ra khiến dòng nước chuyển màu, ô nhiễm thêm. Ngoài ra, còn rất nhiều lí do khác như các gia đình sử dụng nước sạch một cách lãng phí không biết tiết kiệm, các cá nhân không có ý thức bảo vệ nguồn nước sạch... Chính vì vậy mà thiếu nước sạch như một hiểm hoạ đang đe doạ cuộc sống con người. Với lượng nước sạch ít ỏi như vậy làm sao đủ khi số lượng người dần tăng lên? Chúng ta - những người thanh niên phải đi đầu hành động trước để giữ gìn , bảo vệ nguồn nước sạch hay cũng chính là bảo vệ cuộc sống chính mình. Tiết kiệm nước sạch cũng là một trong biện pháp nên và cần có hiện nay. Tuy nhiên ,muốn lâu dài con người phải biết giữ gìn vệ sinh ,bảo vệ rừng để thanh lọc nguồn nước.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 1.004
Tháng trước : 979
Năm 2022 : 8.031
Năm trước : 6.883
Tổng số : 16.918