Thursday, 19/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm GDTX 1 tỉnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG TÂM GDTX 1 TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DẠY THỂ NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Ngày 19, 20/4/2022, trung tâm GDTX 1 tỉnh tổ chức thành công dạy thể nghiệm cương trình GDPT năm 2018 ở tất cả các môn học, sẵn sàng thực hiện Chương trình GDPT 2018 vào năm học 2022-2023.

Để góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo.Trong hai ngày 19 và 20/4/2022, Sở GD&ĐT Lạng sơn đã tổ chức cho giáo viên của trung tâm GDTX 1 tỉnh đã tổ chức tành công dạy thể nghiệm cương trình GDPT năm 2018 ở tất cả các môn học. Song song với các lớp chuyên đề bồi dưỡng kiến thức, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh, đội ngũ giáo viên cốt cán của 2 Trung Tâm đã tiến hành dạy thể nghiệm vận dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực vào chương trình hiện hành để giáo viên bộ môn các đơn vị trên địa bàn Tỉnh tham gia dự giờ, rút kinh nghiệm.

Tham dự các tiết dạy thể nghiệm có các thầy cô là chuyên viên của Vụ GDTX – Bộ GDĐT, các thầy cô giáo là chủ biên viết SGK của các trường Đại học lớn trên cả nước tham gia dự giờ và đánh giá chương trình SGK mới.

Đây là hoạt động chuyên môn ý nghĩa, góp phần tháo gỡ khó khăn về phương pháp tổ chức hoạt động dạy học cho giáo viên; đa dạng hóa hình thức sinh hoạt chuyên môn trong Trung Tâm và khối GDTX; nâng cao hiệu quả, chất lượng của hoạt động giáo dục.

Các tiết thể nghiệm được xây dựng trên cơ sở thực hiện theo kế hoạch dạy học của Trung Tâm nơi diễn ra hoạt động dạy thể nghiệm. Nhìn chung, đa số các tiết thể nghiệm đều diễn ra trong không gian lớp học - hình thức tổ chức lớp học truyền thống, nhưng đã mang diện mạo mới khi giáo viên là người tổ chức, hướng dẫn còn học sinh chủ động khám phá kiến thức, tự giác rèn luyện kĩ năng. Với sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên và tâm thế chủ động của học sinh, những tiết dạy thể nghiệm trong không gian nhà trường không chỉ đơn thuần hoàn thành mục tiêu bài học mà đã phát huy được vai trò tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin và sáng tạo của mỗi học sinh. Nhiều em có cơ hội phát triển năng lực bộ môn vì được giáo viên và các bạn cỗ vũ, động viên, khích lệ, giờ học vì thế cũng trở nên sôi nổi, không khí thân thiện vui vẻ. Sau các tiết dạy, đại diên chuyên viên của Vụ GDTX và các thầy cô giáo là chủ biên viết sách giáo khoa cùng giáo viên dự giờ thể nghiệm đã tiến hành đánh giá nội dung chương trình GDPT 2018 với thực tiễn tình hình của từng đơn vị Trung Tâm, chia sẻ, góp ý, rút kinh nghiệm về phương pháp, cách thức tổ chức các hoạt động học cho học sinh, đảm bảo phát huy cao nhất sự tập trung, tích cực, tự giác của người học. Có thể nói hoạt động dạy thể nghiệm bước đầu đã chuẩn bị tốt tâm thế cho giáo viên – lực lượng quan trọng để triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Sau thành công của công tác dạy thể nghiệm, các tổ chuyên môn và cụm chuyên môn của Khối GDTX sẽ đưa vào sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tập trung tháo gỡ các khó khăn về phương pháp dạy học cũng như nghiên cứu, trao đổi về các bài/ chủ đề khó… Thông qua các cuộc họp rút kinh nghiệm sau giờ dạy, Phòng Giáo dục thường xuyên – Sở GD&ĐT cũng như tổ, phòng chuyên môn các trung tâm GDTX sẽ có thêm cơ sở thực tiễn để tham mưu xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, chuẩn bị thực hiện Chương trình, sách giáo khoa 2018 vào năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh của hoạt động:

                                                                                                                                 Tác giả: Hà Thị Minh Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 1.004
Tháng trước : 979
Năm 2022 : 8.031
Năm trước : 6.883
Tổng số : 16.918