Wednesday, 29/11/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm GDTX, Tin Học và Ngoại Ngữ tỉnh Lạng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Ngoại ngữ và Tin học tỉnh Lạng Sơn quan tâm công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong trường học

Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Ngoại ngữ và Tin học tỉnh Lạng Sơn quan tâm công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong trường học

 

Tai nạn giao thông là hiểm họa thường trực đối với mỗi người khi tham gia giao thông. Trên phạm vi cả nước, mỗi ngày xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông làm chết và bị thương nhiều người; hậu quả để lại nỗi đau cho người thân, thêm một gánh nặng cho xã hội và gây tổn thất về vật chất của gia đình và xã hội.

 

Hưởng ứng năm an toàn giao thông (ATGT) năm 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” và tháng cao điểm về ATGT, ngày 19/9/2022, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an thành phố Lạng Sơn tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh Trung tâm.

Đại úy Nông Văn Dương - Cán bộ đội CSGT công an thành phố Lạng Sơn

tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông

 

Một số hoạt động tại buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông tại Trung tâm

Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 450 người tham gia. Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Hoàng Văn Dương cán bộ phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, thành phố, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông, văn hoá ứng xử trong khi tham gia giao thông.

      Những trao đổi, thảo luận tại buổi tuyên truyền thu hút đông đảo học sinh tham gia

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, học sinh  của đơn vị; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông. Thông qua bài giảng trực quan, sinh động, các đồng chí CSGT đã tạo ra một sân chơi đầy háo hứng cho thầy và trò Trung tâm, đồng thời là một cách giáo dục pháp luật về trật tự, văn hoá, an toàn giao thông thú vị và hiệu quả.

Trung tâm luôn quan tâm công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông lồng ghép qua các tiết học, giáo viên chủ nhiệm luôn nhắc nhở học sinh trong các tiết sinh hoạt lớp cuối tuần, các buổi giao ban của cán bộ các lớp với Bí thư Đoàn thanh niên, tại các buổi trực cổng đầu giờ vào lớp học, vv. Ngoài việc luôn tăng cường công tác dạy học văn hoá, Trung tâm luôn quan tâm công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; trang bị cho học sinh kỹ năng giao tiếp ứng xử, thực hiện nét đẹp văn hoá nơi đông người, văn hoá khi tham gia giao thông, định hướng khởi nghiệp. Đặc biệt, Trung tâm trang bị kiến thức, kỹ năng sử dụng Tin học, Ngoại ngữ (Hán ngữ) cho học sinh nhằm chuẩn bị tốt năng lực cho các em sau khi tốt nghiệp THPT có thể tự lập nghiệp, khởi nghiệp cho bản thân.

          Có thể thấy rằng, để hạn chế tối đa tai nạn giao thông, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình và của toàn xã hội, hơn ai hết mỗi người dân khi tham gia giao thông hãy ý thức và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông. Mỗi gia đình, các bậc phụ huynh, các cơ sở giáo dục và toàn xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở người thân trong gia đình chấp hành tốt luật giao thông và tiến tới xây dựng môi trường văn hóa giao thông an toàn, thân thiện, góp phần giảm thiểu về tai nạn giao thông./.

 


Tác giả: Trung tâm GDTX , Tin học và Ngoại ngữ tỉnh Lạng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 34
Tháng 11 : 834
Tháng trước : 1.364
Năm 2023 : 11.837
Năm trước : 21.919
Tổng số : 42.643