Thursday, 19/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm GDTX 1 tỉnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NĂM HỌC 2021 - 2022

15h00 ngày 20/4/2022, Giải bóng đá năm học 2021 – 2022 đã được Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX 1 tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ khai mạc tại sân bóng đá Sư đoàn 338 – Thành phố Lạng Sơn.

Cuối tháng 3 năm 1946, Hồ Chủ tịch viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục”.Người viết:

“Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí khuyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.

Nguồn sưu tầm: Bác Hồ tập thể thao

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục”, nhằm rèn luyện thể chất, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh Trung tâm GDTX 1 Tỉnh, đồng thời để các em có cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau, tăng cường sức khỏe, tình đoàn kết và hướng tới kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022). Được sự nhất trí của Ban Chi ủy Trung tâm, vào hồi 15h00 ngày 20/4/2022, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX 1 Tỉnh long trọng tổ chức Khai mạc Giải bóng đá nam năm học 2021– 2022 tại sân bóng đá Sư đoàn 338 – Thành phố Lạng Sơn.

 

Các đội bóng náo nức tham gia Giải bóng đá năm học 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch của Đoàn thanh niên Trung tâm, ngay từ cuối tháng 3/2022, các lớp đã thành lập đội bóng đá nam, tự tiến hành tập luyện sau các giờ học trên lớp. Giáo viên chủ nhiệm vừa là huấn luyện viên, vừa phối hợp với hội cha mẹ học sinh của lớp hỗ trợ các em tập luyện và thi đấu.

Đến dự lễ khai mạc, có thầy giáo Nguyễn Trường Giang – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm – Trưởng ban tổ chức giải; cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Bí thư Đoàn thanh niên Trung tâm – Phó trưởng ban tổ chức giải; bà Đồng Thị Thành – Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh Trung tâm; cùng các thành viên Ban tổ chức giải bóng đá, các thầy giáo, cô giáo là huấn luyện viên các đội bóng, lực lượng trọng tài, các cổ động viên và đầy đủ các cầu thủ tham dự giải.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy giáo Nguyễn Trường Giang – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm – Trưởng ban tổ chức giải đã nêu bật vai trò của hoạt động thể dục thể thao trong trường học, ý nghĩa của giải bóng đá đối với học sinh và hoạt động của Trung tâm, chúc các cầu thủ thi đấu nhiệt tình, hết mình với tinh thần thể thao cao thượng.

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang –Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc

Sau lời phát biểu khai mạc của thầy giáo Nguyễn Trường Giang, cầu thủ Lã Tuấn Hùng – Đội bóng 12A, đại diện cho các cầu thủ tham gia giải đấu đã lên đọc lời tuyên thệ trước khi tham gia giải đấu.

Cầu thủ Lã Tuấn Hùng – Đội bóng 12A học lời tuyên thệ của các cầu thủ

Để giải đấu được diễn ra công bằng, khách quan, thầy giáo Nguyễn Trung Kiên – Tổ trưởng tổ trọng tài đã lên đọc lời tuyên thệ. Với lời hứa điều hành giải đấu theo tinh thần khách quan, vô tư, trung thực, đúng với điều lệ giải, lực lượng trọng tài là một yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công của giải đấu.

Ban tổ chức đã  trao tặng cờ lưu niệm cho 11 đội bóng tham dự giải. Ngay sau đó, các đội tiến hành thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp để chọn ra đội vô địch.

Các đội bóng nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

          Giải bóng đá là một trong các hoạt động của Đoàn thanh niên Trung tâm tổ chức với ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh có thêm sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những giờ học căng thẳng trên lớp, nhất là sau một thời gian dài các em  Giải bóng đá cũng giúp phát hiện những hạt nhân, đóng góp cho đội tuyển bóng đá của Trung tâm tham gia các giải đấu do ngành và tỉnh tổ chức. Chúc các cầu thủ của chúng ta sẽ có một giải đấu thành công !

 

La Bách

Thực hiện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 1.004
Tháng trước : 979
Năm 2022 : 8.031
Năm trước : 6.883
Tổng số : 16.918